Gửi anh mật vụ

Gửi anh mật vụ (6): PHƯƠNG PHÁP PHÂN BIỆT HỌC VIÊN PHÁP LUÂN CÔNG THẬT VỚI KẺ MẠO DANH

Người xưa vẫn hay tin rằng, những cuộc gặp gỡ giữa người với người không bao giờ là ngẫu nhiên mà luôn là khởi nguồn của những mối nhân duyên. Niềm tin này thể hiện sự trân trọng đối với cơ duyên và mong muốn hiểu rõ ý nghĩa thực sự của những cuộc gặp gỡ. Chỉ có điều, không phải lúc nào trong những cuộc gặp gỡ, bạn cũng gặp người chân thật với mình, họ thậm chí còn chủ ý ngụy trang một vỏ bọc để tiếp cận bạn với một mục đích nào đó…

Câu chuyện sau được viết trên những sự kiện có thật, diễn ra ở các nơi khác nhau trên thế giới và vào những thời điểm khác nhau nhưng thông qua lăng kính của blogger thì tất cả đều có liên quan đến nhau. Mời Quý bạn đọc cùng theo dõi.


Tối thứ Bảy, trong lúc đang lướt Facebook, tôi đọc được một tin hay ho: một cư dân Hoa Kỳ tên là Jennifer Tăng vừa đưa ra một gợi ý thú vị cho các công chức phòng nhập cư khi xử lý đơn xin nhập cư từ nhiều người tự nhận là học Pháp Luân Công. Với thân phận là người tu luyện Pháp Luân Công, dân nhập cư được cho rằng sẽ nhận được quyền ưu tiên nhập cư vào Hoa Kỳ và các quốc gia thịnh vượng khác.

Gợi ý bổ ích của Jennifer Tăng cho các chuyên viên của cơ quan quan lý nhập cư trên Facebook và Blog cá nhân của cô:

Chúng ta đều biết đối với khá nhiều người, sinh sống ở Hoa Kỳ hay các nước văn minh là ước mơ cả cuộc đời, tuy nhiên nếu không có một lý do hay ho để khiến cho chính phủ quốc gia này chấp nhận họ, thì giấc mơ xuất ngoại sẽ trở nên dần dần xa vời. Vừa vặn khi ấy chính quyền Trump tiếp quản đất nước Hoa Kỳ đưa ra hàng loạt quyết định mới ủng hộ Pháp Luân Công và chống lại cuộc bức hại Pháp Luân Công của chính quyền Giang Trạch Dân (Trung Quốc), thế nên một số người cũng tìm cách “đón đầu” theo cách “bắt quàng” với Pháp Luân Công để tạo ra một hồ sơ mà họ nghĩ là sẽ làm vừa lòng chính quyền Hoa Kỳ hay các quốc gia hưởng ứng chính sách của Trump như Canada hay các nước Châu Âu.

Những di dân này cho rằng vì Pháp Luân Công không có tổ chức, nên sẽ không ai quản lý người nào là học viên, người nào không phải học viên, họ muốn mạo nhận cũng không có tổ chức nào đứng ra phủ nhận tư cách “học viên tự phong” của họ. Nhưng rất tiếc, muốn chứng minh bản thân là một học viên Pháp Luân Công thực thụ không đơn giản như nhiều người lầm tưởng: theo cô Jennifer, hầu hết học viên Pháp Luân Công đều có thể ngồi thiền trong tư thế “hoa sen” hai chân bắt chéo (còn gọi là “kiết già”) từ 30′-60′, những người học viên kỳ cựu thậm chí làm việc này hết sức dễ dàng, nhẹ nhàng. Và đó cũng chính là phương pháp nhận biết một học viên Pháp Luân Công thật sự mà Jennifer hiến kế cho Cơ quan quản lý nhập cư các nước.

Ở Việt Nam thì không có hiện tượng nhiều người nước ngoài mượn danh Pháp Luân Công để trở thành dân nhập cư nước ta, tuy nhiên, lại có một số “thành phần” muốn mượn danh học viên Pháp Luân Công để làm một số việc khác mà hệ quả và mục đích sau cùng là phá hoại Pháp Luân Công ở Việt Nam: ví dụ như giả mạo học viên Pháp Luân Công để phát tờ rơi giới thiệu Pháp Luân Công và “tiện thể”tuyên truyền đấu tranh chính trị, kích động thù hận, giả mạo học viên Pháp Luân Công phá hoại môi trường tập luyện ở công viên, giả mạo học viên Pháp Luân Công để tiếp cận cộng đồng học viên nhằm tạo dựng uy tín và chuyển hoá họ tu luyện theo định hướng của “thế lực ẩn” trong chương trình đào tạo bù nhìn của tập đoàn Giang Trạch Dân

Tôi có vài dịp tiếp xúc với cán bộ Công an các cấp từ Quận, Huyện, Thành phố cho đến cấp Bộ, điều kỳ lạ là không ít các cán bộ này cùng cho tôi biết rằng họ không phân biệt được đâu là học viên Pháp Luân Công thật, đâu là học viên Pháp Luân Công giả mạo trà trộn vào cộng đồng người dân tập Pháp Luân Công nhằm gây rối, nên vì lẽ đó, họ tỏ ra…đồng cảm sâu sắc với việc đồng nghiệp của họ ra công viên “giải tán đám đông” người dân tập Pháp Luân Công không căn cứ trên pháp luật quốc gia (chỉ những ai tập môn này mới bị giải tán thôi nhé!).

Tôi hiểu ý của các vị này diễn nôm ra là “Xử lý khó quá! Thôi, lúc nào vào thời điểm “nhạy cảm” thì dẹp hết đi cho nó lành!”. Nhưng theo tôi, cái cách xử lý này nó không lành gì cả mà nó gây xấu hổ cho bộ mặt cả quốc gia, vì như thế chẳng khác nào nói lên một điều rằng các anh ấy không có khả năng xử lý các vấn đề an ninh ở nước mình và cũng chẳng bảo vệ được dân. Nếu thể theo những gì các anh ấy nói thì chỉ vì những tay đầu trộm, đuôi cướp trà trộn vào trong chợ mà giật đồ của bà con…nên thôi, chúng ta dẹp luôn cái chợ và hoạt động mua bán chỗ này cho nó lành ?

Vậy nên, từ một ý tưởng của Jennifer, tôi nghĩ rằng “bài toán hóc búa” không phân biệt được đâu là học viên Pháp Luân Công giả và đâu là học viên Pháp Luân Công thật của một số cá nhân làm việc cho chính quyền đã có thêm một phương án, có thể phương án này chưa chắc là tối ưu nhưng còn hơn là đáp án không chính thống “Xử lý khó quá thì cho dẹp” hiện hữu.

img_1861
Trong khi nhiều người dân trên thế giới lập hồ sơ giả tự nhận mình học Pháp Luân Công với hy vọng được chính phủ các quốc gia ưu ái xét duyệt nhập cư, thì ở Việt Nam, có một số thành phần thích mạo danh người tập Pháp Luân Công những để làm việc khác phục vụ cho một chương trình đặc biệt của tập đoàn Giang Trạch Dân – Phòng 610, ĐCSTQ.

Một điều thú vị hơn nữa là, phương pháp này có thể được chính học viên Pháp Luân Công áp dụng khi đối mặt với những câu hỏi khó hiểu của “thành viên mới” muốn tiếp cận nhóm tập luyện nhưng có những dấu hiệu không phải vì mục đích học Pháp Luân Công mà để dò la tin tức cho Phòng 610 và chương trình đào tạo bù nhìn của Tập đoàn nhà họ Giang bên Trung Cộng. Khi đó, bài tập thiền sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ để các bạn cùng tìm hiểu con người thật của nhau và từ đó, có thể quyết định người kia nên có vị trí như thế nào đối với mình.

Đừng quên mời nhau ra công viên luyện công các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với những cuộc gặp gỡ cơ duyên – nơi khởi điểm là lòng trung thực.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.