Ai đã tấn công học viên Pháp Luân Công Việt Nam? · Tạp bút

20/05/2018: Giả mạo công an để quấy nhiễu gia đình học viên Pháp Luân Công: Phòng 610 (Trung Cộng) có thể đi bao xa với những màn hề lố?

Vào ngày 18/05/2018, thanh niên trẻ tên Phan Hoàng Linh, người dân học Pháp Luân Công ở TP Hồ Chí Minh từng nhiều lần đối mặt với các hình thức bức hại: từ bạo lực, đe dọa khủng bố tinh thần đến theo dõi nhũng nhiễu của những đối tượng không rõ danh tính tiếp tục đăng tải đơn phản ánh về một kẻ khả nghi tự xưng là cán bộ công an Phường Phước Long B, quận 9 đã gọi điện thoại xúi giục gia đình của Linh ngăn cản anh tập luyện Pháp Luân Công, lo sợ lợi ích kinh doanh bị ảnh hưởng, người nhà của anh Linh đã phải làm theo lời xúi giục của kẻ giấu mặt này.

Điểm giống nhau của những lần quấy rối, tấn công mà anh Hoàng Linh gặp phải đó là hung thủ không bao giờ dám lộ diện hay công khai danh tính mà chỉ dám tấn công chóng vánh rồi bỏ đi, hoặc dùng hình thức hù dọa từ xa, gọi điện giấu mặt với mục đích ngăn cản Linh tập luyện Pháp Luân Công – một môn khí công Phật gia với nguyên lý cơ bản là Chân – Thiện – Nhẫn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng từ năm 1999 đã bị chính quyền Giang Trạch Dân bức hại phi pháp. Việc “thế lực ẩn mình” được cho là Phòng 610 – Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn bảo mật danh tính khi phá hoại Pháp Luân Công ở Việt Nam cũng tương tự như trước đây, các học viên Pháp Luân Công bị theo dõi ở các nhà hàng Đông Hồ hay bị vu khống là “làm biểu tình” ở nhà hàng Cafe Trung Nguyên… khi đang tổ chức tiệc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp 13/5, đã không còn là cách làm mới. Tuy nhiên, cách làm này vẫn đang lừa được một số người và nếu như không có những người trong cuộc như anh Linh nói rõ sự thật, thì người ngoài khó lòng hiểu được vì sao lại có những thành phần chuyên đi theo dõi, khủng bố và phá hoại Pháp Luân Công.

Kẻ tự xưng là công an Phường Phước Long B, Quận 9 nọ gọi điện quấy rối gia đình Linh vào ngày 29/03/2018, chỉ 1 ngày sau khi có một kẻ lạ mặt khác đột ngột xuất hiện tại công viên Gia Hòa vào ngày 28/03/2018, thuộc Phường Phước Long B, Quận 9 tiếp cận và yêu cầu Linh không được phép tập Pháp Luân Công tại công viên này Ngay sau đó, trong cùng ngày 29/03/2018, Linh đã đến CA Phường Phước Long B trình báo về mối an nguy của bản thân và tại đây Linh bị cán bộ trực ban công an phường Phước Long B Nguyễn Đức Nga gây khó dễ, phân biệt đối xử vì lý do tín ngưỡng. Tất cả những sự việc trên đã làm dấy lên mối nghi ngờ về chuỗi hành động ác ý có hệ thống mà “thế lực ẩn danh” nhắm vào người tập Pháp Luân Công và gia đình của họ: sau khi kẻ lạ mặt xuất hiện ở công viên ngăn cản Linh tập luyện Pháp Luân Công thì lại có kẻ khả nghi khác gọi điện thoại cho người nhà của Linh tự xưng là Công an Phường Phước Long B để hù dọa hòng “mượn tay” họ ngăn cản Linh tập luyện, khi Linh đến gặp cán bộ CA Phường Phước Long B để trình báo thì bị gây khó dễ, như thể cán bộ trực ban đã có chủ ý từ trước bằng mọi cách né tránh việc tiếp nhận thông tin của Linh. Phải chăng ngoài việc liên tiếp khủng bố tinh thần của Linh, quấy rối gia đình Linh… “thế lực bí ẩn” mà Linh cho rằng đó là mật vụ Phòng 610 – Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã nỗ lực nói xấu Linh cùng Pháp Luân Công với cán bộ trực ban, khiến ông Đức Nga cố tình gây khó dễ cho Linh như vậy?

Cho đến nay, chưa có bất kỳ kết luận nào khẳng định sự liên hệ giữa các vụ việc Phan Hoàng Linh bị tấn công vào các năm 2012, 2017 cho đến bị quấy nhiễu, đe dọa vào 2018 là cùng một “kẻ chủ mưu”, tuy nhiên có thể thấy mục đích của hàng loạt những sự việc này không ngoài việc phá hoại, bức hại Pháp Luân Công – hoàn toàn phù hợp với ý đồ của Phòng 610 – Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tổ chức khủng bố này cùng vụ án mà Linh đang trình báo hiện đang được chuyển tiếp đến Phòng PA88 – Cơ quan An ninh Xã hội của Công An TP Hồ Chí Minh để điều tra và xử lý. Tuy đến nay chưa có kết quả phá án của PA88, nhưng với những hành tung bí hiểm và lố bịch như những tên stalker (từ tiếng Anh để chỉ kẻ chuyên theo dõi, rình mò người khác) của những đối tượng giấu mặt kể trên, thì không rõ “thế lực khủng bố” nọ cứ tạm cho là Phòng 610 – ĐCSTQ có thể đi bao xa để có thể bành trướng ảo vọng mở rộng phạm vi cuộc bức hại Pháp Luân Công sang Việt Nam?

impostor-in-group-found
Phòng 610 – Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCP / 6-10 Office) có thể đi bao xa với những màn hề lố cùng ảo tưởng bức hại Pháp Luân Công ở Việt Nam?

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật đến Quý vị ngay khi có diễn biến mới.

Xin cảm ơn Quý bạn đọc đã theo dõi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.