Mắt Thấy Tai Nghe

Từng bôi nhọ Pháp Luân Công và Đạo Mẫu, “Phật tử” Phạm Thị Yến tự phủ nhận mình khi nói về nhân quả

Trong khi vụ án cô gái trẻ ở Điện Biên giúp mẹ đi giao gà, gặp phải kẻ xấu giả mạo khách hàng và bị tra tấn, cưỡng hiếp… vẫn chưa hết khiến dư luận bàng hoàng, thì cách đây vài hôm, một người phụ nữ tự xưng là “Phật tử” ở chùa Ba Vàng đã tiếp tục gây chấn động truyền thông thông qua những lời thuyết giảng của bà về sự việc này ở chùa Ba Vàng.

Phát ngôn của “Phật tử” Phạm Thị Yến gây phản ứng trái chiều từ dư luận, đâu là nguyên nhân thực sự? (Ảnh: Internet)

Phát biểu gây phẫn nộ của bà Yến được tường thuật nguyên văn như sau: “Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp. Và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh, 2 cái này cộng vào nhau khiến bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải do quả báo của chính mình…”.

Trên Internet, Blog Daniel Nguyen đã đưa ra một dẫn chứng về thuyết nhân quả từ chính câu chuyện của nhà Phật Mục Kiền Liên – một đệ tử thần thông của Đức Thích Ca Mâu Ni, từ đó, đưa ra nghi vấn liệu rằng bà Phạm Thị Yến có đủ “chính đẳng chính giác” để thấy được nghiệp báo nhân quả của cô nữ sinh đáng thương kia hay không?

Câu trả lời cho đến nay là: Không ai biết được.

Nhưng, điều nhiều người đã chứng kiến và không khỏi thắc mắc, đó là bà Phạm Thị Yến chỉ xưng danh “phật tử” nhưng đã và đang thu hút hàng chục ngàn người đến chùa Ba Vàng để đóng tiền “thỉnh vong”, “giải oán” mỗi năm, một việc làm đi ngược lại với triết lý truyền thống của nhà Phật.

Trước đó, người phụ nữ này còn khoác áo thầy tu tuyên truyền báng bổ niềm tin của cả những người thờ phụng Đạo mẫu và học viên Pháp Luân Công – một điều kỵ húy không chỉ của người tu hành mà còn vi phạm pháp luật trong xã hội.

Với những hành động trong quá khứ hoàn toàn mâu thuẫn với lời nói, bà Phạm Thị Yến có thể nào thuyết phục người nghe khi thuyết giảng về nhân quả?

Theo Blog Daniel Nguyen (Nguyễn Công Danh): “…Thuyết nhân quả quyết không phải là công cụ để bao biện, hợp thức hóa những hành vi tội ác. Thuyết nhân quả cũng không phải là chỗ dựa để đâm xoáy vào nỗi đau của người khác. Và thuyết nhân quả cũng không bao giờ biến nạn nhân thành thủ phạm…”

Từ việc bà Phạm Thị Yến bị lên án khi nói về cô gái trẻ xấu số, có thể thấy việc một cá nhân tùy tiện diễn giảng về nhân quả nhưng lại hành xử không màng đến nhân quả có thể khiến cho người nghe hoang mang, điều đáng nói là trong trạng thái “bán tín bán nghi”, một số người thậm chí “vô tình”… nghi ngờ luôn cả thuyết nhân quả. Các cơn bão truyền thông liên tục đả phá bà Phạm Thị Yến ít nhiều cho thấy ngay cả phóng viên báo chí chính thống chỉ vì nghi ngại mức độ tín nghiệm hạn chế của bà Phạm Thị Yến mà dường như…bác bỏ luôn cả các nguyên lý nhân quả của nhà Phật, thậm chí có xu hướng đồng hóa luật nhân quả với những điều “mê tín dị đoan”.

Trong khi Blog Daniel Nguyen đặt ra câu hỏi“Bao giờ là đủ” đối với một nền Phật giáo có bề dày lịch sử, mà ở đó những kẻ mang danh là “con Phật” có thể ngồi ở trên ngai cao bệ vệ tuyên truyền tà thuyết, đầu độc xã hội…thì báo chí truyền thông cũng như rất nhiều đơn vị quản lý xã hội khác không khỏi thắc mắc, đưa ra những nghi vấn vì sao từ nhiều năm qua, bà Phạm Thị Yến có thể diễn giảng loạn bậy các quy luật nhà Phật trước mắt ban trụ trì chùa Ba Vàng – đến nỗi bản thân truyền thông cũng còn “nhầm lẫn” giữa luật nhân quả của trời đất với những việc bà Phạm Thị Yến làm?


LIÊN KẾT THAM KHẢO:

Video dựng lại tình tiết vụ án cô gái xấu số

Vụ NỮ SINH GIAO GÀ bị hiếp, giết ở Điện Biên phá vỡ giới hạn của tội ác | NDTP | ANTG

“Phật tử” Phạm Thị Yến: Bao giờ là đủ? – Daniel Nguyễn’s Blog

https://congdanhnguyen.wordpress.com/2019/03/21/phat-tu-pham-thi-yen-bao-gio-la-du/

Nghi vấn chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán: Bà Phạm Thị Yến là ai?

https://vtc.vn/me-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-o-dien-bien-de-nghi-xu-phat-ba-yen-vi-xuc-pham-danh-du-con-gai-toi-d464294.html

Ý kiến về bài “Pháp Luân Công và nhân quả” của Phật tử Phạm Thị Yến – Daniel Nguyễn’s Blog

https://congdanhnguyen.wordpress.com/2018/03/15/y-kien-ve-bai-phap-luan-cong-va-nhan-qua-cua-phat-tu-pham-thi-yen/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.