Tạp bút

(Epoch Times) Điều bạn chưa biết về ngày 13 tháng 5: Một ngày kỷ niệm của hàng trăm triệu người trên 100 quốc gia

Ngày 13 tháng 5 có vẻ cũng giống như bất kỳ ngày nào khác trong năm; tuy nhiên, đối với hàng triệu người trên thế giới, những người cố gắng trở nên tốt đẹp và trở lại với truyền thống bằng cách tuân theo các nguyên lý của Chân Thiện Nhẫn, ngày này có rất nhiều ý nghĩa. Nó chắc chắn sẽ đi vào biên niên sử như một trong những ngày quan trọng nhất của thời hiện đại.

Ngày 13 tháng 5 là ngày lễ kỷ niệm Pháp Luân Đại Pháp thế giới.

Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện và tâm linh cổ xưa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ông Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, lần đầu tiên đưa bộ môn này truyền rộng ra công chúng tại quê nhà Trường Xuân ở đông bắc Trung Quốc vào ngày 13 tháng 5 năm 1992. Sự kiện này làm cho ngày này trở nên rất đặc biệt. Ngày 13 tháng 5 cũng là sinh nhật của người sáng lập Lý Hồng Chí. Ông đã xuất bản những lý thuyết hoàn chỉnh của Pháp Luân Đại Pháp trong cuốn sách Chuyển Pháp Luân, quyển sách được tờ Thanh niên Bắc Kinh liệt kê là sách bán chạy nhất năm 1996.

Khoảng 5.400 học viên Pháp Luân Công tập trung tại Quảng trường Tự do Đài Bắc ở Đài Loan để tạo thành hình ảnh sách Chuyển Pháp Luân bản tiếng Anh, ảnh chụp ngày 24 tháng 11 năm 2018. (© The Epoch Times | Sun Hsiang-i)

Đến năm 1999, các hãng tin phương Tây như New York Times và Associated Press dẫn lời các quan chức nhà nước nói rằng khoảng 70 triệu đến 100 triệu người ở Trung Quốc đã tham gia tập luyện Pháp Luân Đại Pháp. Tuy nhiên, bất ngờ vào ngày 20 tháng 7 năm 1999, thế giới trở nên đảo lộn với những học viên Pháp Luân Công: Nhà lãnh đạo chế độ cộng sản lúc đó ở Trung Quốc – Giang Trạch Dân đã tuyên bố một chiến dịch đàn áp.

Việc luyện tập bị truyền thông Trung Quốc vu khống và hàng trăm ngàn học viên đã bị giam giữ tại các sân vận động thể thao trên khắp Trung Quốc. Theo sau đó là nhiều vụ giam giữ hàng loạt, tra tấn, tẩy não và hãm hiếp. Tột cùng của tội ác là các học viên Pháp Luân Công cũng đã bị ngành công nghiệp cấy ghép nội tạng trị giá hàng tỷ đô la nhắm đến.

Các báo cáo cho biết khoảng 865 bệnh viện đã tham gia vào việc cấy ghép nội tạng. Từ năm 2006, các nhà nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng cho thấy các học viên Pháp Luân Công đã bị lấy máu và ghép nội tạng trong quá trình bị giam giữ và sau đó các cơ quan nội tạng chính yếu của họ bị thu hoạch khi có yêu cầu.

Các nạn nhân bị hỏa táng sau khi bị cưỡng bức mổ cắp nội tạng nhằm không để lại bằng chứng về tội ác đã gây ra. Gia đình và người thân của các nạn nhân vô tội không bao giờ tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với những người thiệt mạng theo cách này.

Vì vậy, ngày 13 tháng 5 thực ra còn là một ngày tưởng niệm.

Những người tuân theo các nguyên tắc Chân Thiện Nhẫn và thực hiện năm bài luyện công của Pháp Luân Đại Pháp đều có những cải thiện đáng kinh ngạc về sức khỏe. Khi một cuộc khảo sát trên 6.478 học viên diễn ra tại Đại Liên, Trung Quốc vào năm 1998, hơn 99,8% báo cáo sức khỏe được cải thiện rõ rệt, 92% có các triệu chứng bệnh biến mất, 7,74% có sự cải thiện vừa phải và chỉ 0,14% không có cải thiện rõ rệt.

Với những kết quả đáng kinh ngạc như vậy, không khó hiểu tại sao học viên Pháp Luân Đại Pháp chăm chỉ tập luyện. Ngày Pháp Luân Đại Pháp 13/5 lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2000. Kể từ đó vào ngày này mỗi năm, các học viên Pháp Luân Đại Pháp từ hơn 100 quốc gia trên thế giới lại cùng nhau tụ họp để bày tỏ lòng biết ơn của mình với Người sáng lập vì đã giới thiệu môn tập. Các cuộc diễu hành hoành tráng, âm nhạc khuấy động tâm hồn và trang phục đầy màu sắc là những cảnh tượng bắt mắt trong ngày kỷ niệm này.

Một đội múa sư tử Pháp Luân Công đã cùng hàng ngàn học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới diễu hành trong một cuộc diễu hành dọc theo đường 42 ở New York cho Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới vào ngày 12 tháng 5 năm 2017. (© The Epoch Times | Samira Bouaou)

Năm 2018, trong lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới tại Washington, D.C., một số học viên Pháp Luân Đại Pháp đã mô tả ngày đặc biệt này có ý nghĩa như thế nào với họ.

Ông Liu Dexi bắt đầu tập Pháp Luân Đại Pháp tại Trung Quốc vào năm 1998. Khi còn là một chủ doanh nghiệp nhỏ, ông trở nên trung thực hơn trong giao dịch với người khác, và các thói xấu của ông sớm tan biến. Sau khi cuộc đàn áp bắt đầu vào năm 1999, ông Liu và vợ đã tham gia vào cuộc kháng nghị ôn hòa ở Quảng trường Thiên An Môn cùng với 10.000 người khác. Ông bị bắt và bị kết án tù, cuối cùng thụ án hơn 10 năm. Trong thời gian ở tù, ông thường xuyên bị tra tấn.

Các học viên Pháp Luân Đại Pháp biểu diễn một điệu nhảy dân tộc trong lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp trên Trung tâm mua sắm quốc gia ở Washington vào ngày 5 tháng 5 năm 2018. (© The Epoch Times | Samira Bouaou)

Vào Ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới năm 2018, Sheng Xue, một nhà thơ, tác giả, nhà báo người Canada gốc Hoa đã nói rằng các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã tạo ra “một phép lạ của thời đại đương đại” bởi những nguyên tắc trung thực và sự kiên định trong tu luyện bất chấp cuộc đàn áp đang diễn ra.

Sheng Xue, một nhà thơ, tác giả và nhà báo người Canada gốc Hoa, phát biểu tại một sự kiện kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp tại Toronto vào ngày 12 tháng 5 năm 2018. (© The Epoch Times | Evan Ning)
Quả vậy, ngày 13/5 là một ngày lễ kỷ niệm trên toàn cầu, nhưng cho đến nay ngày lễ này vẫn chưa thoát khỏi nỗi u ám bởi cuộc đàn áp ở Trung Quốc.
(The Epoch Times)
Ảnh: The Epoch Times

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.