Bản chất của Trung Cộng qua những diễn biến · Câu chuyện thẩm định sách · Tạp bút

Đi tìm “tổ chức bí ẩn” phục vụ cho Trung Quốc hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

(Về việc: Đề nghị Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cung cấp thông tin về tổ chức mạo danh tự xưng tên là “Pháp Luân Công” đề cập trong Quyết định 106/QĐ-STTTT ngày 03/8/2018 và Quyết định 156/QĐ-STTTT ngày 05/10/2018 do Giám Đốc Sở ban hành để tôi có căn cứ kiến nghị đến các cơ quan chức năng về hoạt động của một “tổ chức bí ẩn” phục vụ cho Đảng Cộng sản Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam…)

TPHCM, ngày 6 tháng 5 năm 2019

Tôi tên là: Nguyễn Thiên Hà

(Đã lược bỏ thông tin cá nhân)

Xin đề nghị Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) TPHCM cung cấp thông tin về “tổ chức tự xưng tên là Pháp Luân Công” đề cập trong các Quyết định 106/QĐ-STTTT ngày 03/8/2018 và Quyết định 156/QĐ-STTTT ngày 05/10/2018 do Giám đốc Sở ban hành để tôi có căn cứ đề đạt kiến nghị đến cơ quan chức năng theo trách nhiệm của công dân về “tổ chức” mạo danh này.

I. NỘI DUNG SỰ VIỆC

Vào tháng 7/2017, tôi có nhập hai lô hàng xuất bản phẩm từ Hoa Kỳ và Đài Loan theo hình thức không kinh doanh. Trong các lô hàng của tôi có các tài liệu hướng dẫn học Pháp Luân Công (một môn khí công, còn có tên gọi khác là Pháp Luân Đại Pháp) và tác phẩm xã luận DVD Cửu Bình – Chín bài bình về Đảng Cộng sản Trung Quốc, các tài liệu này đã không được Sở TTTT cho phép nhập khẩu.

Trong các Quyết định 106/QĐ-STTTT ngày 03/8/2018 và Quyết định 156/QĐ-STTTT ngày 05/10/2018 mà STTTT ban hành liên quan đến xuất bản phẩm của tôi, tôi nhận thấy Sở TTTT TPHCM đã căn cứ vào một tổ chức tự xưng tên là “Pháp Luân Công” có những hoạt động vi phạm pháp luật * để kết luận không cho tôi nhận tài sản của mình.

Căn cứ trên hướng dẫn của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền Thông (Bộ TTTT) gửi Sở TTTT TPHCM trong công văn số 301/TTra ngày 30/5/2018 về việc giải quyết khiếu nại của tôi và báo cáo kết quả cho Bộ TTTT, tôi viết đơn này đề nghị Quý Lãnh đạo nghiên cứu cung cấp thông tin cho tôi về tổ chức tự xưng tên là “Pháp Luân Công” mà Giám đốc Sở đề cập trong Quyết định 106/QĐ-STTTT ngày 03/8/2018 và Quyết định 156/QĐ-STTTT ngày 05/10/2018 về việc giải quyết khiếu nại của tôi liên quan đến các xuất bản phẩm trong lô hàng của mình.

II. LÝ DO ĐỀ NGHỊ
Thứ nhất, tôi được biết trên thế giới và ở Việt Nam không có tổ chức nào có tên là “Pháp Luân Công” như Lãnh đạo Sở đề cập trong Quyết định 106/QĐ-STTTT ngày 03/8/2018 và Quyết định 156/QĐ-STTTT ngày 05/10/2018.

Pháp Luân Công chỉ là tên của một môn khí công, cũng như môn Toán, môn Lý, môn Hoá…, hoàn toàn không phải là một tổ chức. Điều này đã được nhận định qua Công văn số 896/TGCP-TGK của Ban tôn giáo Chính Phủ ngày 22/8/2014. Những người học và nghiên cứu Pháp Luân Công cũng giống như những người nghiên cứu và thực hành các môn Toán, môn Lý, môn Hoá… Trên thế giới và tại Việt Nam, những người theo học Pháp Luân Công cũng giống như rất nhiều công dân khác trực thuộc các tổ chức khác nhau. Các tổ chức đó có thể là các trường học, cơ quan, công ty… và hiển nhiên, các tổ chức này đều hoạt động hợp pháp.

Ở những quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, Canada, Ấn Độ hay Ukraine… có các Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp (Falun Dafa Association) [1] được người dân tập Pháp Luân Công tại nước sở tại đăng ký thành lập để hỗ trợ các hoạt động của học viên Pháp Luân Công từng khu vực theo nhu cầu. Ở Việt Nam, cho đến nay không có tổ chức nào được thành lập có tên là “Pháp Luân Công”. Đồng thời, theo tôi được biết, cũng không có người dân tập Pháp Luân Công nào có nhu cầu thành lập Hiệp hội như một số nơi trên thế giới. Ở Trung Quốc, Hội nghiên cứu Pháp Luân Công là tổ chức đầu tiên và được thành lập vào năm 1993. Tuy nhiên, Hội nghiên cứu Pháp Luân Công cũng đã hoàn tất thủ tục giải thể vào năm 1996 [2].

Điều quan trọng tôi muốn làm rõ là: dù ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới, trong nước lẫn ngoài nước, hoàn toàn không tồn tại bất kỳ một “tổ chức” nào có tên gọi là “Pháp Luân Công” như các Quyết định của STTTT TP.HCM đã đề cập. Do Quý Sở đã nêu rõ “tổ chức” này trong cả hai Quyết định mà Giám đốc Sở ban hành, tôi loại trừ khả năng Quý vị có bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Vì vậy, tôi đề nghị Quý Sở cung cấp và làm rõ thông tin về tổ chức tự xưng tên là “Pháp Luân Công” được nhắc đến trong các Quyết định 106/QĐ-STTTT ngày 03/8/2018 và Quyết định 156/QĐ-STTTT ngày 05/10/2018 mà Giám đốc Sở TTTT TPHCM ban hành khi giải quyết các đơn khiếu nại của tôi. Các thông tin tôi yêu cầu cung cấp được liệt kê sau đây: Đây là tổ chức nào? Ai là người đứng đầu? Gồm những thành viên nào? Họ hoạt động ở đâu? Mục tiêu hoạt động của họ là gì? Khi nhận được thông tin từ Quý vị, tôi sẽ thông báo đến các cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm “tổ chức tự xưng” này về hành vi mạo danh gây ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của cá nhân và tập thể những người dân tập Pháp Luân Công.

Thứ hai, tôi cho rằng việc “tự xưng” có mục đích mạo danh này chỉ là một trong số chuỗi hoạt động mạo danh tương tự có chủ đích và có hệ thống trực tiếp xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của cá nhân và tập thể, trong đó có những người dân học Pháp Luân Công chúng tôi.

Như đã biết, các đối tượng xấu vẫn thường hay thông qua các hình thức “tự xưng”, mạo nhận, mạo danh để sử dụng danh tính hay uy tín của cá nhân, tổ chức khác nhằm đánh lừa người đối diện hòng đạt được mục đích bất chính. Các đối tượng này có thể mạo danh thành bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào, thậm chí cả các lãnh đạo cấp cao, công an, nhân viên chính phủ… Theo nội dung trong các Quyết định của Sở, tổ chức tự xưng tên là “Pháp Luân Công” đã có “hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối Nhà nước” là những hành vi vô cùng nghiêm trọng và cần được xử lý triệt để.

Vào những năm 2012-2014, các hành vi mạo danh Pháp Luân Công vi phạm pháp luật đã được những người dân học Pháp Luân Công phản ánh đến các cơ quan chức năng về mối quan ngại về khả năng mật vụ Trung Cộng đứng đằng sau những hoạt động này nhằm bôi nhọ danh tiếng của môn khí công Pháp Luân Công theo ý đồ của Phòng 610 thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) – một tổ chức do cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân thành lập năm 1999 chuyên trách bức hại người dân tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc và trên thế giới [3]. Sau khi hành vi mạo danh nhằm bôi nhọ Pháp Luân Công bị phơi bày và lên án, ở một số địa phương trong đó có TP.HCM đã xuất hiện những kẻ côn đồ không rõ danh tính tấn công bạo lực những người dân tập luyện Pháp Luân Công ở các công viên, đồng thời ngang nhiên đe dọa, cấm đoán dân không được ra công viên tập Pháp Luân Công [4]. Từ đó cho đến nay, các học viên Pháp Luân Công đã liên tục trình báo, bày tỏ mối quan ngại với các cơ quan chức năng rằng căn cứ vào cách thức và đặc điểm gây án, “tổ chức bí ẩn” đứng đằng sau những hoạt động bạo lực, quấy nhiễu nhắm vào người dân tập Pháp Luân Công chúng tôi chỉ có thể là Phòng 610 của chính quyền Trung Quốc [5].

“Phòng 610” (610 Office) kiểm soát các sở an ninh công cộng, Viện kiểm sát, tòa án nhân dân, cơ quan truyền thông và các cơ quan tình báo ở Trung Quốc (Theo “Cửu Bình – Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc”)

Mặt khác, như đã phân tích ở trên, kẻ xấu có thể mạo danh Pháp Luân Công thì cũng có thể mạo danh cán bộ hay bất kỳ ai. Bản thân tôi và một số người bạn của mình trong những lần tổ chức các buổi tiệc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 13/5 hàng năm đã từng bị những kẻ giấu mặt tự xưng thuộc lực lượng công an vu khống với nhà hàng, từ đó kẻ xấu này điều khiển, xúi giục nhà hàng phân biệt đối xử, không phục vụ chúng tôi [6]. Chúng tôi cũng từng tiếp xúc với một người đàn ông “tự xưng” là cán bộ Công an Thành Phố HCM đã cố ý sử dụng các tên họ khác nhau trong mỗi lần làm việc, tiếp xúc với từng người dân chúng tôi ở các khu vực khác nhau. Đáng nói hơn cả là những gì ông ta tuyên truyền thì hoàn toàn trái với đường lối, chủ trương của Nhà nước CHXHCN Việt Nam và thuận theo định hướng của Đảng Cộng Sản Trung Quốc: đó là ngăn cản người dân chúng tôi tập luyện và giới thiệu Pháp Luân Công, những việc làm vốn thuộc về quyền hiến định [7]. Tương tự như đối với hành vi mạo danh nhằm bôi nhọ Pháp Luân Công, chúng tôi đã đi đến các cơ quan công an để phản ánh những hành vi mạo danh cán bộ Nhà nước Việt Nam tuyên truyền vu khống, kích động thù hận phục vụ lợi ích của ĐCSTQ và dấu hiệu của một “tổ chức bí ẩn” đang phục vụ cho thế lực ngoại bang Phòng 610 trên lãnh thổ Việt Nam [8].

Cho đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức về danh tính cũng như giải đáp về sự tồn tại của “tổ chức bí ẩn” có nhiều khả năng là Phòng 610 (ĐCSTQ) tấn công người dân tập Pháp Luân Công ở công viên, vậy nên tôi tin rằng những hành vi mạo danh tương tự như hành vi của tổ chức “tự xưng” mà xâm phạm đến quyền lợi của cá nhân, tổ chức thì đều cần phải thu thập thông tin, làm rõ để cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, để hành vi này sớm chấm dứt.

Thứ ba, cũng cần phải nói thêm về sự nguy hại và tầm ảnh hưởng đến vấn đề an ninh quốc gia của các loại “tổ chức bí ẩn” này.

Trong một video clip xuất hiện trên Youtube, Thiếu Tướng Nhà giáo Nhân dân Trương Giang Long, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công An Nhân dân (CAND), từng là Giám đốc Học viện Chính trị CAND, nay là Hiệu trường trường Đại học Công nghệ miền Đông trong một buổi nói chuyện đã tiết lộ rằng Trung Quốc luôn tìm mọi cách làm suy yếu Việt Nam từ bên trong và hiện đang cài cắm nhiều mật vụ vào trong bộ máy chính quyền nước ta. Tuy nhiên, cũng trong clip, Thiếu Tướng cho biết, phía cơ quan An ninh nắm rất chắc, rất chặt những diễn biến của các phần tử cơ hội chính trị, được xem là các ngòi nổ cho các cuộc bạo loạn có “mưu toan móc ngoặc, cấu kết bên ngoài” để lật đổ chế độ nước ta [9]. Như vậy, sự tồn tại và hoạt động của hình thức “tổ chức bí ẩn” tương tự như những mật vụ phục vụ cho lợi ích của chính phủ Trung Quốc trên lãnh thổ hay thậm chí là trong chính quyền Việt Nam đã không còn là điều mơ hồ. Đồng thời, vấn đề an ninh quốc gia đặt ra yêu cầu buộc phải nghiêm trị đối với những “tổ chức bí ẩn” có hành tung và đặc điểm tương tự, giống như “tổ chức tự xưng” mạo danh Pháp Luân Công mà Quý Sở đề cập trong các Quyết định 106/QĐ-STTTT ngày 03/8/2018 và Quyết định 156/QĐ-STTTT ngày 05/10/2018.

Một điển hình trong nỗ lực vạch trần “tổ chức bí ẩn” ngang nhiên uy hiếp người dân lương thiện tập Pháp Luân Công theo ý đồ của ĐCSTQ tôi được biết gần đây, là từ một người dân tên Phan Hoàng Linh – một người tập Pháp Luân Công tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh Hoàng Linh đã nhận được văn bản chuyển đơn trình báo số 185/PC-PC45 (Đ1) ngày 28/12/2017 từ cơ quan Cảnh sát điều tra PC45 về việc đề nghị điều tra tổ chức khủng bố Phòng 610 đang ngày đêm chực chờ mưu hại những người tập Pháp Luân Công đến PA88 thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết theo quy định [10].

Tôi không rõ phía cơ quan An ninh sẽ có kế hoạch như thế nào để kiểm soát mối nguy hại nêu trên khi trước mắt, những người dân tập Pháp Luân Công trong đó có cá nhân tôi, đã và đang bị một “tổ chức bí ẩn” mà tôi tin chắc rằng chỉ có thể là một mắt xích trong mạng lưới các mật vụ Trung Quốc xâm hại đến những quyền lợi hợp pháp của người dân nước ta, trong đó có cả những quyền công dân hết sức cơ bản. Nghiêm trọng nhất là, chừng nào “tổ chức bí ẩn” hoạt động lén lút trên lãnh thổ nước ta kia vẫn chưa bị phơi bày thì niềm tin của người dân vào các cơ quan chức năng, chính quyền sẽ theo đó mà xói món từng ngày. Những hậu quả này tất yếu sẽ gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, vốn là một mục tiêu không tách rời của âm mưu thâm độckhiến cho đất nước Việt Nam “bị chia cắt, suy yếu, không độc lập” đã được chính quyền phương Bắc sử dụng với dân tộc ta trong quá khứ [11].

Trên đây là những lý do tôi đưa ra để làm rõ yêu cầu cung cấp thông tin về tổ chức tự xưng tên là “Pháp Luân Công” có những hành vi vi phạm pháp luật đề cập trong Quyết định 106/QĐ-STTTT ngày 03/8/2018 và Quyết định 156/QĐ-STTTT ngày 05/10/2018 của Quý Sở. Việc tồn tại và hoạt động của “tổ chức tự xưng” này gây ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân, tổ chức trong đó có những người dân tập Pháp Luân Công mà hậu quả cụ thể là “tổ chức tự xưng” mạo danh này đã trở thành một trong những căn cứ để Sở TTTT ban hành các Quyết định xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của tôi, khiến tôi không được nhận tài sản của mình. Ngoài ra, do thông tin về “tổ chức tự xưng này” được đề cập và làm căn cứ trong cả hai Quyết định của Quý Sở, tôi tin rằng Quý vị có đầy đủ thông tin về “tổ chức tự xưng” mạo danh Pháp Luân Công này. Vậy nên, tôi đề nghị Quý Sở hợp tác cung cấp thêm thông tin chi tiết của tổ chức này. Dựa vào những thông tin xác nhận của Quý Sở, tôi sẽ có thể thực hiện đầy đủ trách nhiệm công dân của mình để kiến nghị cơ quan chức năng khởi tố, điều tra và đưa “tổ chức tự xưng” mạo danh Pháp Luân Công này ra ánh sáng.

Xin trân trọng cảm ơn.

Ký tên

Nguyễn Thiên Hà


* Ghi chú:

10/08/2018: Sở TTTT sử dụng luận điệu của Đảng Cộng Sản Trung Quốc trong Quyết định hành chính

https://nguyenthienha.wordpress.com/2018/08/13/10-08-2018-so-tttt-su-dung-luan-dieu-boi-nho-phap-luan-cong-va-che-dau-su-that-ve-dang-cong-san-trung-quoc-khi-ban-hanh-quyet-dinh-hanh-chinh/


Nội dung trong Quyết định 106/QĐ-STTTT ngày 03/8/2018 và Quyết định 156/QĐ-STTTT ngày 05/10/2018 đề cập đến “tổ chức tự xưng” mạo danh Pháp Luân Công. “Tổ chức” giả mạo này được tạo ra để thông qua những hoạt động vi phạm pháp luật, bôi nhọ Pháp Luân Công, lấy đó làm căn cứ xúi giục các cơ quan, đoàn thể ban hành các quyết định cấm đoán, hạn chế Pháp Luân Công nhằm mở rộng phạm vi cuộc bức hại Pháp Luân Công từ Trung Quốc đại lục sang lãnh thổ Việt Nam.

LIÊN KẾT THAM KHẢO

[1] Hoạt động của một số Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp trên thế giới

 • Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp ở một số quốc gia (Dafa Association)

San Diego, Hoa Kỳ: htt://www.falundafa-sd.org/

Úc: http://falunau.org/

 • (Minghui) Falun Dafa around the World: Ukraine – Pháp Luân Đại Pháp ở Ukraine

Bàn tin tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2011/3/7/123663.html

Blog Thiên Hà, lược dịch:  https://wp.me/p7cPVx-2mH

 • (The Hindu) India to celebrate Falun Gong – Ấn Độ mừng Pháp Luân Công

https://www.thehindu.com/news/national/india-to-celebrate-falun-gong/article19259165.ece

[2] Hiệp hội nghiên cứu Pháp Luân Công ở Trung Quốc (1993-1996)

 • (Minghui) Biên niên sử các mốc lịch sử quan trọng trong thời gian hồng truyền Pháp Luân Đại Pháp ra công chúng : Ngày 30 tháng 7 năm 1993, Hội Nghiên cứu Pháp Luân Công Trung Quốc được thành lập

https://vn.minghui.org/news/86189-bien-nien-su-cac-moc-lich-su-quan-trong-trong-thoi-gian-hong-truyen-phap-luan-dai-phap-ra-cong-chung.html

 • (Minghui) Chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ chính thức “cấm” Pháp Luân Công (Phần 1) : Vào tháng 3 năm 1996, Hội nghiên cứu Pháp Luân Công chính thức đề nghị rút lui khỏi Hội nghiên cứu khoa học khí công Trung Quốc và hoàn tất các thủ tục giải thể từ hội nghiên cứu.

http://vn.minghui.org/news/18607-chinh-phu-trung-quoc-chua-bao-gio-chinh-thuc-cam-phap-luan-cong.html

[3] Thông tin về một số hoạt động mạo danh Pháp Luân Công trên thế giới và ở Việt Nam

 • (Minghui) Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp: Đặc vụ Trung Quốc gửi thư điện tử giả danh Pháp Luân Công tới các chính phủ phương Tây

http://vn.minghui.org/news/21320-fdic-dac-vu-trung-quoc-gui-thu-dien-tu-gia-danh-phap-luan-cong-toi-cac-chinh-phu-phuong-tay.html

 • (Epoch Times) Đặc vụ ĐCSTQ mặc áo Pháp Luân Công tuyên truyền dối trá ở Flushing, New York

https://wp.me/p7cPVx-VC

 • (Phapluaninfo) Đằng sau những hoạt động của nhóm Phạm Xuân Giao

http://www2.phapluaninfo.org/2013/05/dang-sau-nhung-hoat-dong-cua-nhom-Pham-Xuan-Giao.html

 • (Thiên Thảo ‘s Blog) Báo Điện Tử Gia Lai Online: Thông Tin “Rừng” Theo Đảng Cộng Sản Trung Quốc Vu Khống Pháp Luân Công

https://wp.me/p7cDBM-3s

 [4] Thông tin về những cuộc tấn công bạo lực học viên Pháp Luân Công trên thế giới và ở Việt Nam

 • (Minghui) Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp (TTTTPLDP): “Ai đã bắn David Liang?”

http://vn.minghui.org/news/680-trung-tam-thong-tin-phap-luan-dai-phap-ai-da-ban-david-liang.html

 • (Phapluaninfo) Một vụ “mưu sát” không thành người tập Pháp Luân Công tại Thành phố Hồ Chí Minh

http://www.phapluaninfo.org/2012/06/mot-vu-muu-sat-khong-thanh-nguoi-tap.html

 • (Phapluaninfo) “Côn đồ” thay Đảng Cộng Sản Trung Quốc tấn công người tập Pháp Luân Công giữa công viên Tao Đàn

http://www.phapluaninfo.org/2013/12/con-do-thay-dang-cong-san-trung-quoc-tan-cong.html

[5] (Thiên Thảo’s Blog) “Côn đồ” thay Đảng Cộng sản Trung Quốc tấn công người tập Pháp Luân Công tại công viên thuộc phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

https://wp.me/p7cDBM-1cC

[6] (Tân Trương ‘S Blog) Đơn phản ánh những thanh niên lạ mặt này đã xúi giục quản lý nhà hàng Đông Hồ ngăn cản học viên Pháp Luân Công tổ chức mừng sinh nhật người sáng lập

https://wp.me/p7lqY1-r

[7] (Facebook Ha Nguyen) Hành trình đi tìm sự thật về người đàn ông tự xưng là cán bộ Công an TPHCM

 • Phần 1: Khi nghi ngờ, hãy đi tìm sự thật

https://www.facebook.com/notes/ha-nguyen/hành-trình-đi-tìm-sự-thật-p1/1666549320280058

 • Phần 2: “Dân nào cũng là dân, dân nào cũng thế thôi…”

https://www.facebook.com/notes/ha-nguyen/hành-trình-đi-tìm-sự-thật-p2/1672164926385164

[8] (Thiên Thảo’s Blog) Đơn Trình Báo Việc Có Kẻ Xấu Mạo Danh Công An Vu Khống Người Dân Học Pháp Luân Công Làm Biểu Tình

https://wp.me/p7cDBM-iB

[9] Thiếu tướng Trương Giang Long nói về hoạt động của mật vụ Trung Quốc và tình hình bảo vệ an ninh quốc gia ở Việt Nam

[10] (Blog Thiên Hà) 22/01/2018: Tổ chức khủng bố “Phòng 610” của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ bị điều tra ở Việt Nam?

https://wp.me/p7cPVx-1Jl

[11] (Văn kiện của Bộ Ngoại giao Việt Nam 1979) Sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua – NXB Sự Thật, tháng 10/1979, tài liệu hiện lưu trữ trong Thư viện quốc gia

Phụ trách bản thảo đưa in: PHẠM XUYÊN, ĐÌNH LAI – Trình bày bìa: NGHIÊM THÀNH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.